ติดต่อลงโฆษณา racingweb@gmail.com

ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำ เมนูหมูสารพัดเส้น จานเดียวอิ่มง่าย สบายพุง  (อ่าน 28 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ luktan1479

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4,980
    • ดูรายละเอียด
เมนูเส้น เป็นอีกหนึ่งหมวดหมู่อาหารที่หลายคนชอบสั่ง และทานได้ทุกวันไม่มีเบื่อ ทำให้เมนูอาหารสารพัดเส้น ได้กลายเป็นเมนูยอดฮิตที่พ่อค้า แม่ค้าร้านอาหารอยากฝึกทำ เพื่อตีตลาดคนยุคใหม่ที่รักการทานเส้น มากกว่าทานข้าว


ในบทความนี้ เราจะขอพาเจ้าของร้านอาหารตามสั่ง และแม่บ้านทุกท่านมาสอดส่อง 5 เมนูหมูสารพัดเส้น ที่ทำตามได้ง่าย อิ่มอร่อย จานเดียวอิ่มท้องแบบต้นทุนไม่แพง ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีเมนูไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันได้เลย



[ul]
  • ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น
[/ul]
ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น เป็นเมนูหมูที่หลายคนชื่นชอบ และกินได้ไม่เบื่อ เพราะก๋วยเตี๋ยวที่เสิร์ฟในร้านอาหารส่วนใหญ่ จะหอมกลิ่นเครื่องเทศ น้ำซุปหอมกลิ่นยาจีน และเนื้อหมูที่เปื่อยนุ่ม ละลายในปาก ไม่ว่าจะทานคู่กับเส้นเล็ก เส้นใหญ่ หรือเส้นหมี่ก็อร่อย ซดเพลินจนหมดจาน
[ul]
  • ผัดวุ้นเส้นเกาหลี
[/ul]
ผัดวุ้นเส้นเกาหลี หรือจับแช อีกหนึ่งเมนูหมูยอดฮิตของคนเกาหลี และคนไทยที่ใช้เส้นทังมยอนหนานุ่ม มาคลุกเคล้าเข้ากับผัก และเนื้อหมู ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วญี่ปุ่น ปิดท้ายด้วยน้ำมันงา งาขาว และต้นหอมซอย เพียงแค่นี้ก็จะได้ผัดวุ้นเส้นเกาหลีอร่อย ๆ ไว้รับประทานแล้ว แต่ถ้าอยากเพิ่มอรรถรสในการทาน ก็แนะนำให้ทานคู่กับผักสลัด หรือสาหร่ายทอดกรอบ



[ul]
  • ยำขนมจีน
[/ul]
สำหรับใครที่อยากทำอาหารไทยง่าย ๆ และรสชาติเปรี้ยวแซ่บ อร่อยถูกปาก ลองมาฝึกทำยำขนมจีนไปพร้อมกัน โดยเริ่มจากการใส่น้ำปลาร้า น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำมะนาว แล้วคนจนเข้ากันได้ จากนั้นใส่พริกขี้หนู ปลาทูทอด หมูยอลวก หมูสับ ถั่วฝักยาว ต้นหอม และเส้นขนมจีน คลุกเคล้าให้เข้ากัน เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ทำง่าย แถมยังถูกใจสาว ๆ ที่กลัวน้ำมันในกระทะอีกด้วย
[ul]
  • เฝอหมูชิ้น
[/ul]
หากเบื่อก๋วยเตี๋ยวไทยแล้ว ก็แวะมาแลนด์ที่ประเทศเวียดนามกันบ้าง กับเมนูเฝอ อาหารเวียดนามยอดนิยมที่คนทั่วโลกต้องรู้จัก โดยเริ่มจากทำน้ำซุปกระดูกหมูให้เสร็จ แล้วลวกเส้น และหมูชิ้นจนได้ที่ จากนั้นโรยหน้าด้วยหอมใหญ่ และต้นหอมซอย แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ
[ul]
  • เกี๊ยวน้ำหมูสับ
[/ul]
ปิดท้ายกันด้วยเมนูหมูยอดฮิตตลอดกาล กับเกี๊ยวน้ำหมูสับ เมนูหมูซดคล่องคอที่ขายในร้านบะหมี่ โดยส่วนใหญ่แล้วจะนิยมใช้กุ้งมาผสมกับหมูสับ หมักกับเครื่องเทศ และเครื่องปรุง เสร็จแล้วก็นำไปต้นจนสุก ราดด้วยน้ำซุปกระดูกหมูหอมหวาน ปิดท้ายด้วยกระเทียมเจียว เท่านี้ก็ได้เมนูซดคล่องคอที่ฟินสุด ๆ แล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.pitchameat.com/